คลิกเลือกตอน
ตอน: สร้างผิวสวย เฟริม กระชับ ใน 6 เดือน คุณก็ทำได้

slimmingplus-beauty tip-unlimited-สวยครบจบในที่เดียว-แพนเค้ก

 

เมื่อเวลาเปลี่ยนไปอะไรก็เปลี่ยนแปลงเหมือนกับเทรนด์รูปร่างของสาวๆที่เปลี่ยนไปเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าแค่ขาวหรือผอมอาจจะไม่เพียงพอ ถ้าอยากจะดูดี ต้องมีผิวสวยกระชับ และดูเปล่งปลั่ง คงต้องเพิ่มความเฟิร์มกระชับเข้ามาด้วย เพราะไม่ว่าหุ่นจะผอมหรืออวบขนาดไหน หากมีผิวที่กระชับ ไม่ย้วย ไม่เผละ ก็ดูเลิศกว่าเป็นไหนๆ

1 เสริมสร้างผิวแข็งแรงด้วยโลชั่น

ปัญหาผิวหนังที่อ่อนแอและเกิดความหย่อนคล้อยของคุณสาวๆ เสริมสร้างด้วยโลชั่นหรือครีม ที่มีส่วนผสมของว่านห่างจระเข้ วิตามิน อี และเอ ส่วนผสมที่ทรงพลังในการช่วยเติมเต็มคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิว

2 ขยันทาครีมกันแดด ปกป้องผิว

สำหรับคนที่ท่าครีมกันแดดและครีมกระชับสัดส่วนนั้น ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมการออกแดดหรือการสัมผัสความร้อนที่นานเกินไป เพราะจะทำให้ตัวครีมที่เราทาไปนั้นไม่มีประสิทธิภาพดีพอ

แบ่งเวลาขัดผิวเพิ่มความกระชับ

การขัดผิวให้ขาวสะอาด เช่น การใช้เกลือขัดผิว จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แม้กระทั่งกับเส้นเลือดเล็กๆ และยังช่วยเรื่องผิวมีความยืดหยุ่นและนุ่มนวลขึ้นได้ และไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวบอบบางลง จนไม่สามารถทนต่อแสงแดดที่รุนแรงได้ นอกจากนี้ยังอาจทำให้ผิวหยาบกร้านได้ง่ายขึ้น

4 หมั่นนวดตัว ผิวสวยได้เห็นๆ

มั่นออกกำลังกายให้กับผิวด้วยวิธีการนวด ถือเป็นการกระตุ้นให้ผิวซ่อมแซมตัวเอง และคุณจะสัมผัสได้ถึวผิวที่เฟริมและกระชับขึ้น

5 สาหร่ายทะเลกับการดูแลผิวพรรณ

พอกตัวช่วยเพิ่มการหมุนเวียน ของเลือดที่ผิวหนังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวหนัง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงให้ความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ สารสกัดสาหร่ายช่วยให้ความชุ่มชื้น และช่วยในการขจัดสารพิษ กระตุ้นการสร้าง คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ให้ผลลัพท์ในการต่อต้านความเหี่ยวย่นของผิว

6 ผิวสวย ด้วยการดื่มน้ำ

กฎเหล็กเพื่อผิวกระชับ และสุขภาพที่ดี แถมราคาถูกมากๆ เพียงทานน้ำต่อวันให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วต่อวัน  ในต่างประเทศมีผลการทดลองออกมาว่าเมื่อ 4 สัปดาห์ผิวของเธอดูเต่งตึง ให้ผลเทียบเท่าการฉีดสารเติมเต็มผิวหรือฟิลเลอร์ชั้นดีเลยค่ะ

7 ผลิตภัณฑ์ประจำวัน หนึ่งในสาเหตุปัญหาผิวที่อยู่ใกล้ตัว

สาวๆ เรามักมีความเชื่อกันว่าการที่เราเลือกใช้สบู่อาบน้ำที่มีฟองมากๆ นั้นจะทำให้ผิวพรรณของเราสะอาดใสผุดผ่อง หากแท้จริงแล้วสารซัลเฟตที่มีอยู่ผลิตภัณฑ์ เช่น สบู่และแชมพู เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฟอง แต่ก็เป็นตัวการที่ทำให้ผิวแห้งด้วยเช่นกัน สังเกตว่าผิวจะสูญเสียความยืดหยุ่นมากๆ หลังอาบน้ำ ลองลดการใช้สบู่ประเภทที่มีฟองมากๆ จะช่วยให้ผิวตึงกระชับขึ้นได้

8 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ใช้ถูกวิธีมีดีมากกว่าความสวย

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ มีความสำคัญในการรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว และจะต้องสามารถลดการสูญเสียน้ำจากผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียนขึ้น ดูดซึมเร็ว ออกฤทธิ์ทันที เช่นน้ำมันละหุ่ง น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันอัลมอนด์ ล้วนแล้วแต่มีวิตามินอีสูง ทั้ง 3 ชนิด ที่ตรงเข้าฟื้นฟู และช่วยปกป้องผิวไม่ให้หย่อนคล้อยตามกาลเวลาด้วย

9 ไข่ขาว เสริมสร้างโปรตีนให้ผิวสวย

มาส์กไข่ขาว ใช้ได้ดีเช่นกันกับผิวกาย มาส์กทิ้งไว้ให้แห้งแล้วลอกออก ช่วยผลัดผิวชั้นนอก และเสริมสร้างโปรตีนให้ผิวแข็งแรง

10 กุญแจสำคัญของผิวสวยใสธรรมชาติอย่างยั่งยืน

ความสม่ำเสมอเป็นหัวใจสำคัญที่สุด ต้องไม่หยุดดูแลผิว และต้องทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน ผิวจึงจะค่อยๆ กระชับขึ้นจนได้ผลอย่างที่ปรารถนา หากต้องการเห็นผลในแบบทันที หรือ ภายใน1 สัปดาห์ เราคงต้องการศัลยกรรม แต่สิ่งหนึ่งที่สาวๆทำได้คือ การมั่นใส่ใจดูแลผิวเป็นประจำ สู่ความสวยแบบยั่งยืน ที่คุณก็ทำได้

 

ข้อมูลจาก Lisa guru

เรียงเรียงโดย slimmingplus